Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 2 sản phẩm trở lên

KỲ TÍCH 26 NĂM CỦA BÓNG BÀN VIỆT NAM

KỲ TÍCH 26 NĂM CỦA BÓNG BÀN VIỆT NAM

Vào ngày 14.5, người hâm mộ bóng bàn VN vỡ òa khi chứng kiến Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng đánh bại Zhe Yu Chew và Jian Zeng của Singapore để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ môn bóng bàn SEA Games 32.

Chiến thắng của bản lĩnh

Trận chung kết diễn ra đầy hấp dẫn và kịch tính. Hai tay vợt Singapore tạo ra cách biệt điểm số đến 10-4 và chỉ cần 1 điểm nữa là kết thúc ván đấu, nhưng Mai Ngọc/Anh Hoàng bất ngờ vùng lên với chuỗi ghi điểm liên tiếp để cân bằng 10-10 trước khi thắng 13-11 trong sự bất ngờ của người hâm mộ lẫn đối thủ.

Trần Mai Ngọc (trái) và Đinh Anh Hoàng mang về tấm HCV sau 26 năm cho bóng bàn VN (Nguồn: Báo Thanh Niên) 

Kỳ tích 26 năm của bóng bàn Việt Nam - Ảnh 3.HLV Đinh Quang Linh chỉ đạo các học trò (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Kỳ tích 26 năm của bóng bàn Việt Nam - Ảnh 4.

             (Nguồn: Báo Thanh Niên)

HLV Đinh Quang Linh, người ngồi ghế chỉ đạo hai tay vợt này ở trận chung kết, cho biết cuộc ngược dòng khó tin ở ván đầu giúp tinh thần của hai tay vợt VN lên rất cao. Đó cũng là lý do giúp cả hai tiếp tục có thêm chiến thắng 11-8 ở ván hai trong sự "choáng váng" của hai tay vợt Singapore lẫn khá đông CĐV của đội này có mặt ở nhà thi đấu.

Kỳ tích 26 năm của bóng bàn Việt Nam - Ảnh 5.

(Nguồn: Báo Thanh Niên)

Zhe Yu Chew/Jian Zeng kịp rút ngắn tỷ số xuống 1-2 rồi tạo thế trận nhỉnh hơn so với hai tay vợt VN ở ván 4. Đó cũng là ván đấu mà Mai Ngọc 3 lần bị trọng tài bắt lỗi giao bóng khiến HLV Đinh Quang Linh phải lên tiếng, nhưng rồi hai tay vợt VN vẫn kiên trì trong từng cú đánh để vươn lên giành chiến thắng 14-12 và đoạt tấm HCV quý giá cho đội tuyển bóng bàn VN.

"Tôi sợ Mai Ngọc gặp sức ép tâm lý khi bị trọng tài bắt lỗi, tuy nhiên em đã thi đấu đầy bản lĩnh, cùng với Anh Hoàng tạo nên thành tích thật tuyệt vời", HLV Đinh Quang Linh chia sẻ. "Lúc bị trọng tài bắt lỗi giao bóng, tôi chỉ tự nhủ trong đầu thôi bỏ đi, tập trung tối đa cho pha bóng tiếp theo và chúng tôi đã làm được với tấm HCV quý giá", Mai Ngọc nói.

Lời cảm ơn đến người thầy đặc biệt

26 năm trước, ở SEA Games 19 (năm 1997) tại Indonesia, Vũ Mạnh Cường cùng Ngô Thu Thủy mang về cho bóng bàn VN tấm HCV đầu tiên của nội dung đôi nam nữ ở đấu trường SEA Games. Đến SEA Games 32, Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng lặp lại thành tích này. Ít người biết chính cựu ngôi sao bóng bàn VN Vũ Mạnh Cường đang là HLV của Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng tại CLB Hà Nội. Trong niềm hạnh phúc đoạt HCV, Mai Ngọc không quên gửi lời cảm ơn đến người thầy của mình. "Cháu cảm ơn chú đã bỏ công sức huấn luyện, đặc biệt rèn cho cháu thể lực, kỹ chiến thuật để có được thành tích như hôm nay", Mai Ngọc nhắn gửi đến HLV Vũ Mạnh Cường.

Nguồn bài viết: Hoàng Quỳnh (Báo Thanh Niên)

← Bài trước Bài sau →